ยีนอาจถือกุญแจสู่ความชราของผิวหนัง

นักวิจัยประหลาดใจว่าโรคตับไขมันที่ไม่มีแอลกอฮอล์ไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพและอายุยืน

Varki และเพื่อนร่วมงานพบว่าระดับของตัวแปรยีน CD33 ที่ป้องกันอัลไซเมอร์นั้นสูงกว่ามนุษย์ในลิงชิมแปนซีถึงสี่เท่า พวกเขายังพบว่าสายพันธุ์ของยีน APOE2 และ APOE3 นั้นมีวิวัฒนาการเพื่อป้องกันโรคสมองเสื่อม

“ ยีนดังกล่าวมีวิวัฒนาการในการรักษายายที่มีคุณค่าและชาญฉลาดและผู้สูงอายุอื่น ๆ รวมถึงชะลอหรือป้องกันการเกิดขึ้นของบุคคลที่พึ่งพาซึ่งสามารถเบี่ยงเบนทรัพยากรและความพยายามออกห่างจากการดูแลของเด็ก” Varki กล่าวเสริม toxifort พันทิป “เราค้นพบโดยไม่คาดคิดว่ามนุษย์มีวิวัฒนาการของยีนที่สามารถช่วยปกป้องผู้สูงอายุจากภาวะสมองเสื่อม” ดร. อาจิตวาร์กีหัวหน้าฝ่ายการศึกษาศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และเวชศาสตร์เซลล์และโมเลกุลที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียโรงเรียนแพทย์ซานดิเอโก กล่าวในข่าวมหาวิทยาลัย

การวิจัยใหม่ชี้ให้เห็นว่ามนุษย์มีวิวัฒนาการที่จะมียีนที่ปกป้องผู้ใหญ่ที่มีอายุน้อยกว่า

“การศึกษาของเราไม่ได้พิสูจน์โดยตรงว่าปัจจัยเหล่านี้มีส่วนร่วมในการเลือกสายพันธุ์การป้องกันของ CD33, APOE และยีนอื่น ๆ แต่ก็มีเหตุผลที่จะคาดเดาเกี่ยวกับความเป็นไปได้หลังจากทั้งหมดการดูแลระหว่างหนุ่มสาวและการถ่ายโอนข้อมูลคือ เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการอยู่รอดของญาติรุ่นน้องในกลุ่มและในเครือข่ายสังคมหรือเผ่าที่กว้างขึ้น “เขาอธิบาย

ในบรรดาสัตว์มีกระดูกสันหลังมนุษย์และปลาวาฬบางตัวเป็นข้อยกเว้นสำหรับกฎที่ว่าคนตายเมื่อพวกเขาไม่สามารถทำซ้ำได้อีกต่อไป ซึ่งหมายความว่าผู้สูงอายุสามารถถ่ายทอดความรู้ที่สำคัญและช่วยเหลืองานต่าง ๆ เช่นการดูแลลูกหลาน

“เมื่อผู้สูงอายุยอมจำนนต่อภาวะสมองเสื่อมชุมชนไม่เพียง แต่สูญเสียแหล่งปัญญาที่สำคัญความรู้และวัฒนธรรมที่สะสม แต่ผู้เฒ่าผู้แก่ที่มีความรู้ความเข้าใจต่ำ [จิต] ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลสามารถเป็นอันตรายต่อกลุ่มสังคมของพวกเขา -leader Pascal Gagneux รองศาสตราจารย์พยาธิวิทยากล่าวในการแถลงข่าว

การศึกษาถูกตีพิมพ์ในวันที่ 30 พฤศจิกายนใน กระบวนการของ National Academy of Sciences

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *