ช้อปปิ้งสำหรับแพทย์หรือโรงพยาบาล? ลองใช้อินเทอร์เน็ต

การศึกษาสตรีวัยหมดประจำเดือนพบการเชื่อมโยง แต่ไม่มีสาเหตุและผลกระทบโดยตรง

“เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ยากลำบากไปช้อปปิ้งที่เป็นรูปธรรม” Ruvio กล่าวในการแถลงข่าวข่าวของมหาวิทยาลัย “และการใช้จ่ายที่กระตุ้นและหุนหันพลันแล่นนี้ทำให้เกิดความเครียดมากขึ้นและลดความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นโดยพื้นฐานแล้ววัตถุนิยมนิยมดูเหมือนจะทำให้เหตุการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้นไปอีก”

“ความสัมพันธ์ระหว่างวัตถุนิยมกับความเครียดอาจเป็นอันตรายมากกว่าความคิดทั่วไป” Ruvio กล่าว 7fit สั่งซื้อ เมื่อเผชิญกับภัยคุกคามที่ร้ายแรงคนที่เป็นรูปธรรมอย่างมากรายงานว่ามีอาการเครียดและการช้อปปิ้งแบบหุนหันพลันแล่นและแรงกระตุ้นมากกว่าผู้ที่เป็นรูปธรรมน้อยกว่าจากการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์สถาบัน / i>

นักวิจัยพบว่าเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจทำให้เกิดความเครียดมากขึ้นสำหรับคนที่เป็นรูปธรรมและพวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายเป็นผล คนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเห็นคุณค่าในตนเองต่ำกว่าคนอื่น ๆ ตาม Ayalla Ruvio ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการตลาดที่ Michigan State University

ความเครียดหลังเหตุการณ์บาดแผลสามารถเกิดขึ้นได้จากเหตุการณ์ที่หลากหลายรวมถึงอุบัติเหตุรถชนภัยธรรมชาติและการโจมตีทางอาญา

บางคนไปช้อปปิ้งในความพยายามที่จะรับมือกับความเครียดจากเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ แต่จริง ๆ แล้วมันทำให้สิ่งเลวร้ายลงตามการศึกษาใหม่ขนาดเล็ก

นักวิจัยทำการสำรวจผู้คน 139 คนจากเมืองทางตอนใต้ของอิสราเอลซึ่งมีเป้าหมายโดยการโจมตีด้วยจรวดเป็นเวลาประมาณหกเดือนในปี 2550 และอีก 170 คนจากเมืองอิสราเอลอีกแห่งที่ไม่ถูกโจมตี

นักวิจัยยังสำรวจชาวอเมริกัน 855 คนเกี่ยวกับระดับของลัทธิวัตถุนิยมและความกลัวต่อความตาย ผลการวิจัยพบว่าคนที่เป็นรูปธรรมมีแนวโน้มที่จะพยายามบรรเทาความกลัวของความตายผ่านการใช้จ่ายที่หุนหันพลันแล่นและควบคุมไม่ได้

ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการเห็นคุณค่าในตนเองต่ำและความกลัวต่อความตายอาจผลักดันให้เกิดผลกระทบที่รุนแรงขึ้นกับวัตถุนิยมที่มีต่อความเครียดที่รุนแรงมาก การศึกษาในอนาคตควรตรวจสอบการเชื่อมโยงระหว่างความเครียดและวัตถุนิยมในบริบทที่แตกต่างกัน Ruvio กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *