เด็กในสหรัฐอเมริกาใช้ยาเสพติดออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทมากกว่าชาวยุโรป

ความแตกต่างทางวัฒนธรรมการปฏิบัติด้านกฎระเบียบอาจอธิบายความแตกต่างนักวิจัยกล่าว

นอกจากนี้การใช้ยาแก้ซึมเศร้าและสารกระตุ้นนั้นสูงกว่าในสหรัฐอเมริกาหรือเนเธอร์แลนด์มากกว่าสามเท่าและการใช้ยารักษาโรคจิตได้เพิ่มขึ้น 1.5 ถึง 2.2 เท่าในสหรัฐอเมริกามากกว่าในประเทศอื่น

“ มีการกล่าวกันหลายครั้งว่าสหรัฐฯมีระบบการดูแลมากกว่าระบบการดูแลสุขภาพโดยเน้นการใช้ยาและขั้นตอนการวินิจฉัยภาวะเฉพาะ” Katz กล่าว Bionica อย การศึกษาใหม่พบว่าเด็กชาวอเมริกันมีแนวโน้มที่จะได้รับยาจิตประสาทมากกว่าสามเท่าสำหรับโรคสมาธิสั้นและโรคสองขั้วมากกว่าเด็กในยุโรป

“การศึกษาครั้งนี้ยืนยันถึงรูปแบบดังกล่าวโดยมีการใช้ยาเพื่อสุขภาพจิตที่หลากหลายในเด็กในสหรัฐอเมริกามากกว่าประเทศอื่น ๆ “

นักวิจัยพบว่าความชุกของยารักษาโรคจิตในเด็กในสหรัฐอเมริกาเป็นประจำทุกปีมากกว่าในเนเธอร์แลนด์หรือเยอรมนี ในสหรัฐอเมริกามีเด็กร้อยละ 6.7 ที่เสพยาเหล่านี้เทียบกับ 2.9% ในเนเธอร์แลนด์และ 2% ในเยอรมนี

“ เพื่อทำการตัดสินใจนั้นจำเป็นต้องมีการเปรียบเทียบผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบการปฏิบัติที่แตกต่างกันเหล่านี้” Katz กล่าว “คุณค่าในการเปรียบเทียบและการตัดกันอยู่ในท้ายที่สุดในการได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดตอนนี้เรารู้แล้วว่าการปฏิบัตินั้นแตกต่างกันไป แต่ไม่รู้ว่ารูปแบบใดมีความเหนือกว่าผู้อื่น”

สิ่งที่การศึกษานี้ไม่สามารถแสดงได้คือการใช้ยาอย่างเหมาะสมมีการเปลี่ยนแปลงในวัฒนธรรมหรือว่าประเทศอื่น ๆ ที่ใช้ยาจิตประสาทต่ำกว่าที่กำหนดหรือว่าสหรัฐฯกำหนดยาเกินขนาดนั้น Katz กล่าวเสริม

รายงานดังกล่าวได้ตีพิมพ์ใน จิตเวชศาสตร์เด็กและวัยรุ่นและสุขภาพจิตออนไลน์ในวันที่ 24 กันยายน

ความแตกต่างในการปฏิบัติตามกฎระเบียบและความเชื่อทางวัฒนธรรมเกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้ยาสำหรับปัญหาทางอารมณ์และพฤติกรรมอาจอธิบายความแตกต่างได้อย่างน่าทึ่งนี้

สำหรับการศึกษากลุ่มของไซโต้มองไปที่การใช้ยาแก้ซึมเศร้าเช่น Prozac และสารกระตุ้นเช่น Ritalin ในสหรัฐอเมริกาเนเธอร์แลนด์และเยอรมนี

นอกจากนี้ยังมีจิตแพทย์เด็กในสหรัฐอเมริกาต่อคนต่อปีมากกว่าในยุโรปและเด็กจำนวนมากในสหรัฐอเมริกาใช้ยาจิตประสาทสองรายการขึ้นไปในปีเดียว

ความแตกต่างในการใช้ยาเหล่านี้อาจเป็นส่วนหนึ่งเนื่องจากความแตกต่างในระบบการวินิจฉัย ตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกามีการวินิจฉัยโรค Bipolar มากกว่าในเด็กและวัยรุ่นมากกว่าในยุโรปนักวิจัยกล่าว

“ การใช้ยารักษาโรคจิตผิดปรกติและยาต้านซึมเศร้าประเภท SSRI สำหรับการรักษาสุขภาพจิตเด็กในสหรัฐอเมริกามีความสำคัญมากกว่าในยุโรปตะวันตก” จูลีซิโตะหัวหน้าแผนกวิจัยบริการเภสัชกรรมในโรงเรียนเภสัชศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยแมรีแลนด์กล่าว . “เนื่องจากการใช้งานส่วนใหญ่คือ ‘ปิดฉลาก’ – หากไม่มีหลักฐานเพียงพอเกี่ยวกับประโยชน์และความเสี่ยงการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดควรได้รับการพิจารณาเมื่อใช้ยาเหล่านี้”

ดร. เดวิดแอลแคทซ์ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการป้องกันของโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยเยลคิดว่าการค้นพบว่าความแตกต่างเหล่านี้มีความสำคัญอย่างไรในการพิจารณาการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับเด็กที่มีปัญหาด้านอารมณ์และจิตใจ

“การโฆษณายาเสพติดโดยตรงกับผู้บริโภคซึ่งพบได้ทั่วไปในสหรัฐอเมริกานั้นมีความแตกต่างกันด้วยเช่นกันการใช้ยาที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกายังสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดการบำบัดรักษาแบบปัจเจกและกิจกรรมทางการแพทย์ของวัฒนธรรมการแพทย์ของสหรัฐฯ” นักวิจัยสรุป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *