เด็กดำมีโอกาสน้อยที่จะได้รับการปลูกถ่ายไตก่อนล้างไต

นักวิจัยไม่แน่ใจว่าทำไม แต่แนะนำให้ผู้คนไม่เตรียมพร้อมสำหรับพายุที่ถูกมองว่าเป็นผู้หญิง

“ นั่นอาจอธิบายความแตกต่างระหว่างชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันและชาวยุโรปบางทีชาวแอฟริกัน – อเมริกันกำลังอยู่ในสภาพที่ทารกได้รับการคุ้มครองน้อยกว่า” เขากล่าว

ทารกดำและเปอร์โตริโกที่เกิดในฤดูใบไม้ร่วงได้รับเฉลี่ย 816 และ 820 กรัมต่อเดือนตามลำดับในช่วงสี่เดือนแรกของชีวิตเมื่อเทียบกับคนผิวดำที่เกิดในฤดูใบไม้ผลิ (844 กรัม) และเปอร์โตริกันเกิดในฤดูร้อน (861) กรัม) Intoxic ดีไหม นักวิจัยในฟิลาเดลเฟียไอร์แลนด์และบริเตนใหญ่ศึกษาทารก 24,325 คนที่เกิดในสหรัฐอเมริการะหว่างปี 2502 ถึง 2508 ไม่มีทารกเกิดก่อนกำหนด

เป็นไปได้ว่าการเผาผลาญหรือน้ำหนักของแม่อาจแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและส่งผลกระทบต่อทารก Stettler กล่าว เขาเสริมว่าเด็กทารกที่เกิดในฤดูใบไม้ร่วงอาจต้องเผาผลาญแคลอรี่มากขึ้นในฤดูหนาวทำให้พวกเขาผอมลงโดยเฉพาะถ้าพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านที่ไม่ได้รับความร้อน

น้ำหนักผิดปกติตั้งแต่แรกเกิดสามารถสร้างปัญหาให้กับเด็กทารกเมื่อถึงวัยผู้ใหญ่ Stettler กล่าว ทารกที่ผอมกว่าปกติมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาหัวใจเป็นผู้ใหญ่ในขณะที่ทารกที่อ้วนขึ้นมักจะมีน้ำหนักเกิน

นักวิจัยไม่แน่ใจว่าทำไมฤดูกาลเกิดและน้ำหนักดูเหมือนจะเชื่อมโยงกับทารกผิวดำและในช่วงสองสามเดือนแรกของชีวิตในเปอร์โตริกัน “ฉันไม่คิดว่าจะมีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น” ดร. นิโคลัสสเต็ตเลอร์ผู้ร่วมวิจัยด้านโภชนาการเด็กที่โรงพยาบาลเด็กฟิลาเดลเฟียกล่าว

ทั้งเด็กผิวดำและเด็กเปอร์โตริกันที่เกิดในฤดูใบไม้ร่วง“ น้ำหนักเพิ่มขึ้นช้ากว่าในช่วงสองสามเดือนแรกกว่าเด็กที่เกิดในฤดูกาลอื่น” Stettler กล่าว

ทารกดำที่เกิดในฤดูใบไม้ร่วง (นิยามเมื่อเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน) มีน้ำหนักน้อยกว่า (เฉลี่ย 6.88 ปอนด์) กว่าเด็กที่เกิดในฤดูหนาว (6.97 ปอนด์) มีการศึกษาทารกสีดำจำนวนมาก – 11,477 คน

ทารกที่เกิดในฤดูใบไม้ร่วงมีแนวโน้มที่จะมีน้ำหนักน้อยลงในช่วงเดือนแรก ๆ ของชีวิตซึ่งอาจทำให้พวกเขามีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด

กลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ ไม่พบความแตกต่างดังกล่าว

นักวิจัยทราบแล้วว่าฤดูกาลเกิดมีผลต่อน้ำหนักของทารกแรกเกิดบางคน Stettler กล่าว อย่างไรก็ตามการศึกษาใหม่เป็นครั้งแรกที่เปิดเผยว่าน้ำหนักในช่วงเดือนแรกของชีวิตได้รับผลกระทบเช่นกัน

นักวิจัยรายงานสิ่งที่ค้นพบใน วารสารโภชนาการ ฉบับเดือนพฤษภาคม

ฤดูกาลแห่งความคิดอาจมีบทบาทเช่นกัน “เรากำลังดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเก้าเดือนก่อนช่วงเวลาใดช่วงหนึ่งอาจมีความสำคัญต่อการเพิ่มน้ำหนัก”

การวิจัยใหม่ชี้ให้เห็นว่าฤดูกาลเกิด – และโดยการขยายฤดูกาลของความคิด – อาจส่งผลกระทบต่อน้ำหนักของทารกแรกเกิดสีดำและเด็กเล็ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *