โทรศัพท์มือถือ, การส่งข้อความใส่ไดรเวอร์วัยรุ่นในอันตราย, การศึกษาแสดง

ตรวจสอบพบความหลากหลายในความชุก แต่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมักจะเป็นผู้หญิงที่มีความสุข

การศึกษาครั้งนี้ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าการสัมผัสกับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากคลื่นวิทยุจากการถือโทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกงส่งผลกระทบในเชิงลบต่อคุณภาพของตัวอสุจินี่อาจเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ชายที่มีปัญหาภาวะมีบุตรยากอยู่แล้ว สำหรับประชากรทั่วไป “เธอกล่าว

ที่ลดลงโดยเฉลี่ยร้อยละ 8 ในหมู่ผู้ชายที่สัมผัสกับโทรศัพท์มือถือ ผลการศึกษาที่คล้ายกันนี้มีผลต่อความมีชีวิตของตัวอสุจิซึ่งหมายถึงสัดส่วนของตัวอสุจิที่ยังมีชีวิตอยู่จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวันที่ 9 มิถุนายนในวารสาร Urotrin วิธีใช้ ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ทั่วโลกเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือและประมาณร้อยละ 14 ของคู่รักในประเทศระดับกลางและระดับสูงมีปัญหาในการตั้งครรภ์ พวกเขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่าการศึกษาก่อนหน้านี้ได้แนะนำการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากคลื่นวิทยุที่ปล่อยออกมาจากโทรศัพท์มือถือ

ผู้ชายที่พกโทรศัพท์มือถือในกระเป๋ากางเกงอาจเป็นอันตรายต่อสเปิร์มและลดโอกาสในการมีลูกการทบทวนใหม่เตือน

“ด้วยการใช้โทรศัพท์มือถือจำนวนมหาศาลทั่วโลกบทบาทที่เป็นไปได้ของการสัมผัสทางสิ่งแวดล้อมนี้จำเป็นต้องได้รับการชี้แจง” Fiona Mathews ผู้นำการศึกษาของแผนกชีววิทยาศาสตร์ของ University of Exeter ในอังกฤษกล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย

ทีมวิจัยวิเคราะห์การค้นพบของ 10 การศึกษาที่ตรวจสอบว่าการเปิดรับโทรศัพท์มือถืออาจส่งผลกระทบต่อความอุดมสมบูรณ์ของชาย ในบรรดาผู้ชายที่ไม่ได้รับโทรศัพท์มือถือสเปิร์มของพวกเขา 50 เปอร์เซ็นต์ถึง 85 เปอร์เซ็นต์มีความสามารถปกติในการเคลื่อนที่ไปหาไข่

ในขณะที่การศึกษาพบความสัมพันธ์ระหว่างการเปิดรับโทรศัพท์มือถือและภาวะมีบุตรยากชายการศึกษาไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างสาเหตุและผลกระทบ

ผลของการได้รับโทรศัพท์มือถือต่อความเข้มข้นของตัวอสุจิ (จำนวนของตัวอสุจิต่อหน่วยของน้ำเชื้อ) นั้นไม่ชัดเจนนักวิจัยตั้งข้อสังเกต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *