CT ไฮเทคสแกนวินิจฉัยความเร็วของอาการเจ็บหน้าอก

การศึกษาพบว่าผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงที่ใช้นิโคตินไนตรายวันพัฒนารอยโรคที่ไม่ใช่มะเร็งผิวหนังน้อยลง

การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าผู้ที่เป็นโรคไตเรื้อรังต้องเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองหากมีอาหารที่มีเกลือสูง

ประมาณ 11 เปอร์เซ็นต์ของคนในกลุ่มเกลือสูงมีอาการหัวใจวายเปรียบเทียบกับเพียง 8% ของผู้ที่มีเกลือน้อยที่สุดทุกวัน อัตราของโรคหลอดเลือดสมองเป็นเพียงมากกว่าร้อยละ 6 เมื่อเทียบกับเกือบร้อยละ 3 ตามลำดับตามรายงาน Bustelle pantip หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมนักวิจัยได้ตรวจสอบผลลัพธ์สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังเกือบ 3,800 คนในเจ็ดแห่งทั่วสหรัฐอเมริกา ผู้ป่วยให้ตัวอย่างปัสสาวะแก่นักวิจัยเมื่อต้นปีการศึกษา 2546 และปีละสองครั้งในอีกสองปีข้างหน้า ประวัติทางการแพทย์ของพวกเขาถูกติดตามจนกระทั่งถึงปี 2013

ตัวอย่างเช่นคนมากกว่า 23 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มโซเดียมสูงประสบภาวะหัวใจล้มเหลวเมื่อเทียบกับประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ได้รับเกลือน้อยที่สุดต่อวัน

“ที่กล่าวว่าคำแนะนำจะต้องเป็นรายบุคคลต่อผู้ป่วยระหว่างแพทย์ปฐมภูมิของพวกเขา, ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจของพวกเขาและนักไตวิทยาของพวกเขา [ผู้เชี่ยวชาญด้านไต]” เขาเน้น “ขนาดเดียวไม่พอดีทั้งหมด”

ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่งกล่าวว่าการค้นพบนี้สมเหตุสมผล แต่มีข้อแม้หนึ่งข้อ

ชาวอเมริกันประมาณหนึ่งใน 10 คนได้รับผลกระทบจากโรคไตเรื้อรังและมากกว่าหนึ่งในสามของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกามีโรคหัวใจ อย่างไรก็ตามบทบาทของการบริโภคเกลือทุกวันในผู้ป่วยไต – และผลกระทบต่อความเสี่ยงต่อหัวใจ – ยังไม่ชัดเจน

การศึกษาไม่สามารถพิสูจน์สาเหตุและผลกระทบ อย่างไรก็ตามผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 25% ในแง่ของปริมาณโซเดียมต่อวันมีอัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ดร. Naveed Masani ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไตของโรงพยาบาล Winthrop-University ใน Mineola กล่าวว่าเป็นไปได้อย่างสิ้นเชิงว่าสิ่งที่การศึกษาบ่งชี้ว่าเป็นความจริง

“การลดโซเดียมปานกลางในผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังและการได้รับโซเดียมสูงอาจลดความเสี่ยง [หัวใจ]” สรุปโดยทีมนำโดยดร. เจียงเหอจากมหาวิทยาลัยทูเลนในนิวออร์ลีนส์

การค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวันที่ 24 พฤษภาคมในวารสารของสมาคมการแพทย์อเมริกัน พวกเขายังมีกำหนดการนำเสนอในวันเดียวกันในการประชุมประจำปีของสมาคมไตยุโรปและสมาคมการล้างไตและการปลูกถ่ายในยุโรปในกรุงเวียนนาประเทศออสเตรีย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *