เสียงในหลอดเลือดแดงอาจเตือนถึงความเสี่ยงของหัวใจ

คนผิวขาวที่แต่งงานแล้วมีความเสี่ยงต่อการสูญเสียการได้ยินโดยเฉพาะเสียง

นักวิจัยชี้ให้เห็นว่าการศึกษาของพวกเขาใหญ่ที่สุดในการค้นหาความเชื่อมโยงระหว่างอาหารและการสูญเสียการได้ยิน

ในการศึกษาอื่นนักวิจัยพบว่าการได้รับสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่ช่วยเพิ่มโอกาสในการหลีกเลี่ยงการสูญเสียการได้ยิน แต่โฟเลต – วิตามินบีหนึ่งชนิด – ลดความเสี่ยงได้ 20 เปอร์เซ็นต์ในผู้ชายที่อายุมากกว่า 60 ปี Choco Mia ซื้อที่ไหน งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าผู้ชายโดยเฉพาะผู้ชายผิวขาวที่แต่งงานแล้วมีแนวโน้มที่จะเกิดการสูญเสียการได้ยินจากเสียงมากกว่าผู้หญิง แต่มีข่าวดี: การศึกษาอีกชิ้นพบว่าชายชราที่ทานโฟเลตในปริมาณสูงสามารถลดความเสี่ยงในการสูญเสียการได้ยินลง 20%

ผลการวิจัยของทั้งสองมีกำหนดที่จะนำเสนอที่ American Academy of โสตศอนาสิก – การประชุมประจำปีมูลนิธิศัลยกรรมศีรษะและลำคอจัดขึ้น 04-07 ตุลาคมในซานดิเอโกรัฐแคลิฟอร์เนีย

เงื่อนไขที่เกิดจากการสัมผัสกับเสียงดังสามารถป้องกันได้

อาหารที่มีโฟเลตสูง ได้แก่ ผักใบเช่นผักโขมผักกาดและหน่อไม้ฝรั่ง ถั่วแห้งหรือสด เมล็ดถั่ว; ผลิตภัณฑ์ตับ; และผลิตภัณฑ์จากธัญพืชเสริม

ตัวเลขเกี่ยวกับการสูญเสียการได้ยินในชายและหญิงมาจากการศึกษาข้อมูลการทดสอบการได้ยินจาก 5,290 คนอายุ 20 ถึง 69 ประมาณร้อยละ 13 ของพวกเขาจะประสบจากการสูญเสียการได้ยินที่เกิดเสียงรบกวนซึ่งนักวิจัยคิดว่ามีผลกระทบประมาณ 24 ล้านคนอเมริกัน

ในบรรดาอาสาสมัครผู้ชายมีโอกาสมากกว่าผู้หญิงสองเท่าครึ่งในการพัฒนาการสูญเสียการได้ยินประเภทนี้ ชายผิวขาวที่ไม่ได้เป็นเชื้อสายฮิสแปนิกมีความเสี่ยงสูงที่สุด

ผลการวิจัยมาจากการศึกษาผู้ชาย 3,559 คนที่สูญเสียการได้ยิน นักวิจัยกล่าวว่าปริมาณวิตามินต้านอนุมูลอิสระที่สูงขึ้นเช่นวิตามิน C, E และเบต้าแคโรทีน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *