การทดสอบสารเคมีในเลือดอาจทำนายความเสี่ยงของการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ

การศึกษาพบว่าการคัดเลือกโดยธรรมชาติยังคงเกิดขึ้นกับสายพันธุ์ของยีนที่เชื่อมโยงกับโรคอัลไซเมอร์

นักวิจัยด้านการนอนหลับบางคนสงสัยว่าพฤติกรรมการนอนหลับของวัยรุ่นนั้นเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับผลกระทบทางกายภาพของวัยแรกรุ่นและไม่ใช่สัญญาณของความเฉื่อยชา (อย่างที่ผู้ปกครองหลายคนยังคิด) หรืออิทธิพลทางวัฒนธรรมเช่นโทรทัศน์ตอนดึก อันที่จริงประมาณร้อยละ 7 ถึงร้อยละ 16 ของวัยรุ่นที่ประสบกับสภาพที่เรียกว่า “ดาวน์ซินโดรมเฟสล่าช้า” ซึ่งทำให้พวกเขาต้องการที่จะไปนอนและตื่นขึ้นมาช้ากว่าคนอื่น ๆ ; มีผู้ใหญ่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น – น้อยกว่า 1 ใน 500 – มีปัญหาเดียวกัน

ผลการวิจัยปรากฏใน Sleep ฉบับเดือนพฤศจิกายน Pantoflex ครีม “ การนอนหลับไม่เพียงพอเป็นปัญหาเพราะสามารถทำให้ประสิทธิภาพการเรียนรู้เปลี่ยนแปลงอารมณ์และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาของยานยนต์ได้” Vorona กล่าว “ ผู้ปกครองควรเข้าใจว่านักเรียนมัธยมของพวกเขาต้องการการนอนหลับที่มากขึ้นไม่น้อยกว่าที่คาดไว้สำหรับการทำงานที่ดีที่สุดพวกเขาอาจต้องการส่งเสริมให้พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจในการเลื่อนตารางรถบัสและโรงเรียนเพื่อให้เวลา นักเรียนโรงเรียน “

ทีมวิจัยพบว่าใช้เวลานานกว่าสำหรับวัยรุ่นที่มีอายุมากกว่าต้องนอนหลับ สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่ามี “ความจำเป็นทางชีวภาพในวัยรุ่นที่จะต้องเข้านอนและตื่นในเวลาต่อมา” Vorona ผู้ตรวจสอบการค้นพบดังกล่าว

ทีมนักวิจัยชาวอเมริกันและชาวสวิสพบว่าใช้เวลานานกว่าวัยรุ่นจะต้องนอนหลับหลังจากที่ตื่นขึ้นมาโดยบอกว่าพวกเขามีนิสัยไร้สติที่จะนอนและตื่นขึ้นมาในภายหลัง ดร. โรเบิร์ตโวโรนารองศาสตราจารย์ด้านอายุรศาสตร์จากวิทยาลัยการแพทย์อีสเทิร์นเวอร์จิเนียกล่าวว่านี่เป็นปริศนาอีกชิ้นที่ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาเรียนในภายหลัง

ผู้เขียนระบุอย่างถูกต้องว่าจำเป็นต้องทำการวิจัยเพิ่มเติมเนื่องจากจำนวนวิชาในการศึกษามีน้อย Vorona กล่าว ถึงกระนั้นเขากล่าวว่ามีหลักฐานมากมายที่วัยรุ่นต้องการการนอนหลับเพิ่มขึ้นและไม่ควรถูกบังคับให้ตื่นเร็วเกินไป

ในการศึกษาใหม่นักวิจัยจาก Brown University และ University of Zurich ได้ทำการคัดเลือกวัยรุ่นหกคนและเด็กเจ็ดคนที่ยังไม่ถึงวัยแรกรุ่นหรืออยู่ในช่วงเริ่มต้น จากนั้นพวกเขาทำให้นักเรียนใช้เวลา 36 ชั่วโมงเพื่อดูว่าระบบการนอนของพวกเขามีปฏิกิริยาอย่างไร

นักวิจัยหลายคนเชื่อว่าวัยรุ่นต้องการการนอนหลับเก้าชั่วโมงหรือมากกว่านั้น แต่ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จเมื่อพวกเขาถูกบีบให้ออกจากโรงเรียนก่อนเวลาเริ่มและเวลาทำงานที่เต็มไปด้วยการบ้านการแข่งขันกีฬาการทำงานและการเข้าสังคม

อะไรทำให้เด็กวัยก่อนเข้านอนกลายเป็นวัยรุ่นที่ออกหากินเวลากลางคืนซึ่งมักไม่โดนหมอนจนกว่าจะถึงเที่ยงคืน

หลักฐานใหม่สนับสนุนแนวคิดที่ว่ารูปแบบการนอนหลับของวัยรุ่นเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตโดยธรรมชาติไม่ใช่เรื่องของความเกียจคร้าน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทั้งนักวิจัยและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนได้เริ่มให้ความสนใจกับพฤติกรรมการนอนของวัยรุ่นและเด็กเล็ก โรงเรียนบางแห่งได้เริ่มต้นในเวลาต่อมาเนื่องจากมีความกังวลว่านักเรียนง่วงนอนเกินกว่าจะเริ่มเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลา 6:30 น. หรือ 19:00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *