Apple Watch Spot A-Fib ของคุณอาจเป็นอันตรายหรือไม่?

การวิจัยก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่าอุณหภูมิที่เย็นกว่านั้นหมายถึงการเผาผลาญแคลอรี่ต่อวัน

การวิจัยก่อนหน้านี้จากทีมชาวดัตช์แสดงให้เห็นว่าผู้คนค่อยๆปรับตัวให้ชินกับอุณหภูมิห้องที่เย็นลง คนที่ใช้เวลาหกชั่วโมงต่อวันที่ 59 องศาฟาเรนไฮต์รู้สึกสบายขึ้นและสั่นน้อยลงเมื่อสิ้นสุด 10 วันในสภาพแวดล้อมนี้นักวิจัยพบ

แน่นอนอุณหภูมิที่หนาวเย็นสามารถนำมาซึ่งการสั่นสะเทือน นักวิจัยกล่าวว่าการสั่นสะเทือนเป็นการตอบสนองทางชีววิทยาระยะสั้นต่อความเย็นจัดที่ช่วยปกป้องมนุษย์จากภาวะอุณหภูมิต่ำหรืออุณหภูมิร่างกายต่ำอย่างเป็นอันตราย การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าการสั่นประเภทอื่นที่เรียกว่า non-shivering thermogenesis (NST) – การตอบสนองของสัตว์ต่อการต่อสู้กับอุณหภูมิที่เย็นจัด – เพิ่มความร้อนออกมา แต่ไม่เร็วนัก . XTension ซื้อ มันคุ้มค่าหรือไม่ที่จะลดอุณหภูมิถ้าคุณพยายามจะลดน้ำหนัก? มันเร็วเกินไปที่จะแน่ใจว่ากลยุทธ์จะใช้งานได้ Lazar กล่าวซึ่งเป็นผู้อำนวยการสถาบันโรคเบาหวานโรคอ้วนและเมตาบอลิซึมของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียกล่าว

“ แต่มีหลักฐานแน่ชัดในคนเช่นเดียวกับหนูที่จะแนะนำว่าการลดอุณหภูมิทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นเพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกาย” Lazar ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษาใหม่กล่าว

การศึกษาก่อนหน้าแสดงให้เห็นว่าการสั่นเพิ่มการผลิตความร้อนในคนตามการศึกษา และจากการศึกษาภาษาญี่ปุ่นหนึ่งพบว่าผู้คนมีไขมันในร่างกายลดลงหลังจากใช้เวลาสองชั่วโมงต่อวันเป็นเวลาหกสัปดาห์ที่อุณหภูมิประมาณ 63 องศาฟาเรนไฮต์

ซึ่งแตกต่างจากไขมันสีขาวไขมันสีน้ำตาลเผาผลาญแคลอรี่แทนที่จะเก็บไว้ บางการศึกษาแสดงให้เห็นว่าไขมันสีน้ำตาลมีผลประโยชน์ในการทนต่อน้ำตาลในเลือด, การเผาผลาญไขมันและน้ำหนักตัว

“การทดลองอื่น … คือ ‘การฝึกอบรมที่อุณหภูมิเย็น’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘การปรับสภาพให้ชินกับสภาพอากาศใหม่'” Van Marken Lichtenbelt กล่าว “ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่ามีการฟื้นฟูไขมันสีน้ำตาลในสัตว์ฟันแทะและดูเหมือนว่าเป็นไปได้ที่มนุษย์จะทำเช่นเดียวกันได้”

บทความนี้มีพื้นฐานมาจากทฤษฎีดร. มิตเชลล์มิเชลลาซาร์หัวหน้าแผนกต่อมไร้ท่อเบาหวานและเมแทบอลิซึมของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียกล่าว

นักวิจัยชาวเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าการรักษาอุณหภูมิให้เย็นกว่าอยู่ที่บ้านและที่ทำงานอาจเป็นอาวุธเพิ่มเติมในการต่อสู้กับโรคอ้วน

นักวิจัยกำลังวางแผนการทดลองระยะยาวที่เกี่ยวข้องกับการมีคนอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เย็นกว่าในขณะที่ติดตามน้ำหนักเมื่อเวลาผ่านไป “ เราจะปรับอุณหภูมิและน้ำหนักภายในอาคารให้แตกต่างกันและพารามิเตอร์สุขภาพอื่น ๆ อีกมากมายจะได้รับการตรวจสอบ” Van Marken Lichtenbelt กล่าว

ดังนั้นเวลาที่คุณนั่งในห้องที่มีอากาศหนาวเย็นจะใช้เวลาในการเผาไหม้ 100 แคลอรี่? มันเร็วเกินไปที่จะรู้แวนแวนมาร์เกนเบลต์กล่าว

“ เรามีหลักฐานที่ชัดเจนว่าการปรับตัวแบบเย็นเพิ่มการใช้พลังงาน” เขากล่าว “ไม่ต้องสงสัยเลยในแง่นี้ผลกระทบเหล่านี้ชัดเจนในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะยาวยังไม่มีใครรู้”

“ มันน่าสนใจมากที่จะทำสิ่งนี้ในคนที่อดอาหารและออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักเพื่อดูว่ากลยุทธ์นี้สามารถเพิ่มน้ำหนักได้หรือไม่ “เรารู้ว่าผู้คนจำนวนมากต้องดิ้นรนกับอาหารและออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว”

“ถ้าเราปล่อยให้ร่างกายของเราทำงานอีกครั้งเพื่อควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย” Dr. Wouter van Marken Lichtenbelt ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาควิชาชีววิทยามนุษย์ที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยมาสทริชต์กล่าว

บ้านที่อบอุ่นและสะดวกสบายของคุณอาจขัดขวางความพยายามลดน้ำหนักของคุณได้หรือไม่?

ในการศึกษาใหม่ทีมของเขาสำรวจว่าการสัมผัสกับอุณหภูมิที่เย็นจัดเป็นประจำจะช่วยเพิ่มการใช้พลังงานของร่างกายหรือไม่ กล่าวอีกนัยหนึ่งเมตาบอลิซึมของผู้คนจะมีวงล้อขึ้น – เผาผลาญแคลอรี่มากขึ้น – ถ้าพวกเขาอาศัยอยู่ทางด้านเย็น

“ ในคนหนุ่มสาวและวัยกลางคนส่วนใหญ่ NST เพิ่มขึ้นระหว่างสองสามเปอร์เซ็นต์และ 30 เปอร์เซ็นต์ในการตอบสนองต่อการสัมผัสกับความเย็นที่ไม่รุนแรง” นักวิจัยกล่าวในรายงานของพวกเขา “ดังนั้น NST สามารถมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญทางสรีรวิทยาต่อการใช้พลังงาน”

“ มันจะไม่ทำอันตราย” เขากล่าว “มันคุ้มค่าที่จะลองสำหรับคนที่มีปัญหาในการลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *