CT สแกนอาจช่วยวินิจฉัยโรคเกาต์ในบางกรณี

การศึกษาแสดงให้เห็นว่ามันสามารถตรวจจับความร้ายกาจเร็วกว่าเครื่องหมายเลือดบาง

ดร. เกร็กซีฟอนโรว์ศาสตราจารย์โรคหัวใจแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสกล่าวว่าการใช้ CT angiography ในผู้ป่วยที่ไม่มีอาการนั้นไม่ได้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

CT angiography helmina สั่งซื้อ นอกจากนี้ผู้ที่มีคราบจุลินทรีย์สะสมมีแนวโน้มที่จะได้รับยาลดคอเลสเตอรอลสามเท่าและมีแนวโน้มที่จะกินยาแอสไพริน 4 เท่าเพื่อป้องกันการอุดตัน

ซึ่งรวมถึงการลดความดันโลหิตลดคอเลสเตอรอลรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพไม่สูบบุหรี่และออกกำลังกายสม่ำเสมอ

“คุณสามารถโต้เถียงได้ว่าควรจะนานกว่าห้าถึง 10 ปีอาจจะมีความแตกต่าง แต่ถึงแม้ว่าเราจะพบความแตกต่างเราก็ไม่รู้แน่ว่า CT angiogram เป็นสาเหตุของผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหรือไม่ เพราะนี่ไม่ใช่การทดลองแบบสุ่ม “เขากล่าว “นี่เป็นการศึกษาเบื้องต้น”

“ การใช้ CT angiography ในผู้ป่วยที่ไม่มีอาการอาจทำให้ผู้ป่วยได้รับรังสีที่ไม่จำเป็นซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการทดสอบเพิ่มเติมโดยไม่ใช้แนวทางและกระบวนการ revascularization

ผู้ป่วยที่มีอาการเช่นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบหรือหายใจถี่ที่ได้รับประโยชน์จากการสแกนและการรักษาที่ก้าวร้าว McEvoy ตั้งข้อสังเกต

ในความเป็นจริงพวกเขามีแนวโน้มที่จะมีการทดสอบความเครียดในการออกกำลังกายมากกว่า 10 เท่าการสแกนเวชศาสตร์นิวเคลียร์หรือการสวนหัวใจเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่มี angiography CT กลุ่มของ McEvoy ตั้งข้อสังเกต

“ในผู้ป่วยที่ไม่มีอาการแม้ว่าจะมีเหตุผลบางอย่างที่อยากรู้ว่ามีโรคหัวใจหรือไม่การศึกษาจนถึงปัจจุบันไม่ได้แสดงให้เห็นว่าการรู้ว่าคุณเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจหรือไม่ ผลลัพธ์ “เขากล่าว

รายงานถูกตีพิมพ์ใน จดหมายเหตุอายุรศาสตร์ ฉบับออนไลน์ 23 พฤษภาคม

สำหรับการศึกษากลุ่มของ McEvoy ได้รวบรวมข้อมูลผู้ป่วย 1,000 คนที่ไม่มีอาการของโรคหัวใจ บุคคลเหล่านี้มีส่วนร่วมในโครงการตรวจคัดกรองในเกาหลีใต้

ไม่มีผู้ป่วยในกลุ่มใดที่มีอาการเจ็บหน้าอกหรืออาการอื่น ๆ ของโรคหัวใจ ชายและหญิงเหล่านี้มีอายุเฉลี่ย 50 ปีนักวิจัยตั้งข้อสังเกต นอกจากนี้ผู้คนในทั้งสองกลุ่มยังได้รับคำแนะนำการดูแลที่ได้มาตรฐานเกี่ยวกับวิธีลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ

McEvoy กล่าว

“ การประเมินความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดและการตรวจจับหลอดเลือดในผู้ป่วยที่ไม่มีอาการโดยใช้ CT angiography ได้รับการรับรองจากแพทย์บางคนโดยไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าผลลัพธ์ทางคลินิกได้รับการปรับปรุงด้วยการทดสอบนี้” เขากล่าว

สำหรับคนที่ไม่แสดงอาการของโรคหัวใจมีประโยชน์ระยะสั้นเพียงเล็กน้อยในการสแกนเส้นเลือดเพื่อสแกนคราบจุลินทรีย์

ในขณะที่น่าสนใจเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น CT angiography ไม่ได้แสดงให้เห็นในการทดลองทางคลินิกว่ามีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ ยิ่งไปกว่านั้นการถ่ายภาพรังสีด้วยวิธี CT ไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษาที่ดีที่สุดและป้องกันโรคหัวใจได้ดีที่สุดดร. จอห์นดับบลิวแม็คอีวอยผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจจากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกิ้นส์กล่าว

ทีมของ McEvoy พบว่ามี 215 คนที่ได้รับการถ่ายภาพรังสีแบบ CT มีการสะสมของคราบจุลินทรีย์ ผู้ป่วยเหล่านี้จากการค้นพบนี้มีแนวโน้มที่จะได้รับการดูแลอย่างจริงจัง

นักวิจัยได้เปรียบเทียบคนเหล่านี้กับกลุ่มคนที่มีลักษณะคล้ายกันซึ่งไม่เคยมี

หลังจาก 18 เดือน, บุคคลหนึ่งที่มีอาการเจ็บหน้าอก CT พัฒนาอาการเจ็บหน้าอกที่เรียกว่าโรคหลอดเลือดหัวใจตีบที่ไม่เสถียรและหนึ่งคนที่ไม่ได้มี angiography CT เสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย

ในขณะที่การตรวจ CT angiography นั้นมีความสัมพันธ์กับการใช้ยาแอสไพรินและยาสเตตินในระดับที่สูงขึ้นเล็กน้อยในผู้ที่มีการสแกนเชิงบวก แต่ก็มีการเพิ่มขึ้นของการทดสอบแบบ non-guideline และขั้นตอนอื่น ๆ การคัดกรอง Fonarow กล่าว

McEvoy กล่าวว่า 18 เดือนอาจใช้เวลาสั้นเกินไปที่จะดูว่าการรักษาเชิงรุกสำหรับผู้ป่วยที่ได้รับ angiography CT นั้นคุ้มค่าหรือไม่

“ หากใครบางคนมีปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ แต่ไม่มีอาการแพทย์จะได้รับการบริการที่ดีที่สุดโดยการทำกายภาพที่ดีจดประวัติและวัดปัจจัยเสี่ยงและรักษาปัจจัยเสี่ยงเหล่านั้น” เขากล่าว

“ ผู้ป่วยและโดยทั่วไปทุกคนมักจะคิดว่าเทคโนโลยีแฟนซีใหม่อาจเป็นการทดสอบที่ดีที่สุดที่พวกเขาต้องรู้ว่าพวกเขาเป็นโรคหัวใจหรือไม่” เขากล่าว “ แต่มันไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นโรคหัวใจไม่รุนแรงหรือไม่ก็ตามสิ่งที่สำคัญคือคุณกำลังมีวิถีชีวิตที่ดีหรือไม่”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *