การใช้กัญชาวัยรุ่นอาจมีผลกระทบยาวนานต่ออารมณ์ความวิตกกังวล

การศึกษาหนูแสดงให้เห็นถึงอันตรายของตับ แต่ปริมาณจะต้องสูงมาก

หนูที่มาถึงวัยผู้ใหญ่แล้วเมื่อสัมผัสกับกัญชาอย่างต่อเนื่องอย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะมีประสบการณ์น้อยกว่าปฏิกิริยาทางอารมณ์ที่เป็นอันตรายที่พบในหนูหนู พวกเขาสังเกตเห็นหนูที่โตเต็มวัยแล้วดูเหมือนว่าสามารถรับมือได้อย่างง่ายดายและสามารถเอาชนะความบกพร่องทางระบบประสาทส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นจากการสัมผัสกับกัญชา

“นี่หมายความว่า” เธอเตือน “การสัมผัสกับกัญชาเมื่อเด็กดูเหมือนว่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสมองของผู้ใหญ่และการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจกลับไม่ได้แม้ว่าคุณจะหยุดบริโภคกัญชา” Regina วิธีใช้ ดร. Gabriella Gobbi นักวิจัยทางจิตที่สถาบันวิจัยกล่าวว่า “ที่นี่มีเป้าหมายเพียงเพื่อทำความเข้าใจกลไกทางระบบประสาทที่อาจเป็นพื้นฐานของปรากฏการณ์เฉพาะของภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลที่พบในการศึกษาก่อนหน้านี้ ของศูนย์สุขภาพมหาวิทยาลัยแมคกิลล์ในมอนทรีออล

“และสิ่งที่เราพบกับสัตว์ที่เราทำงานด้วยก็คือเมื่อผู้ที่สัมผัสกับกัญชาในฐานะวัยรุ่นกลายเป็นผู้ใหญ่พวกเขามีกิจกรรมเซโรโทนินต่ำซึ่งเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมซึมเศร้าและระดับนอร์อีพิเนฟินสูงซึ่งเกี่ยวข้องกับการวิตกกังวลมากขึ้น และความเครียด “Gobbi กล่าวต่อ

หลังการสัมผัสกัญชาทั้งกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใหญ่ใช้เวลา 20 วันโดยไม่ต้องใช้ยาเพื่อให้ผลของการถอนยาเสพติดเช่นเดียวกับการทดสอบทางปัญญาที่หลากหลายเพื่อวัดผลกระทบระยะยาวของการเปิดรับกัญชาในงาน การกระทำและอารมณ์

ผู้เขียนทราบว่าส่วนผสมหลักในกัญชา – delta-9-tetrahydrocannabinol (THC) – ก่อนหน้านี้ได้รับการระบุว่ามีผลกระทบต่อผู้รับในสมองที่ควบคุมความรู้ความเข้าใจและอารมณ์

ยิ่งไปกว่านั้น Gobbi และเพื่อนร่วมงานของเธอยังพบว่าระดับเซโรโทนินในสมองของผู้ใหญ่ลดลงหลังจากการบริโภคของวัยรุ่นในปริมาณต่ำหรือสูงและเพิ่มระดับ norepinephrine หลังจากได้รับปริมาณสูง

ผลการศึกษาถูกเผยแพร่ออนไลน์ 5 ธันวาคมล่วงหน้าของการตีพิมพ์ในสิ่งพิมพ์ที่จะเกิดขึ้นของ ชีววิทยาของโรค

ทีมพบว่าการสัมผัสกัญชาอย่างต่อเนื่องในช่วงวัยรุ่นดูเหมือนว่าจะกระตุ้นให้เกิดกิจกรรมทางอารมณ์ที่ผิดปกติไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่โดยเริ่มจากภาวะซึมเศร้าการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่แย่ลงความวิตกกังวลที่เพิ่มขึ้นและความเครียดที่เพิ่มขึ้น

“ นี่ไม่ใช่เรื่องใหม่” เขากล่าว “แพทย์รู้ดีว่าการสัมผัสกับกัญชาจำนวนมากในวัยรุ่นอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนในการทำงานทางอารมณ์และปฏิกิริยาในผู้ที่มีความเสี่ยงเช่นความวิตกกังวลที่ยากต่อการรักษาและอาการซึมเศร้าสิ่งที่กระดาษนี้ทำคือพยายามที่จะอธิบายลักษณะส่วนประกอบของโรคนี้อย่างแม่นยำมากขึ้นโดยใช้แบบจำลองสัตว์ที่มีปฏิกิริยาทางอารมณ์ “

นอกจากนี้พวกเขาชี้ให้เห็นว่าสมองของวัยรุ่นอาจมีความอ่อนไหวต่อการใช้ยาและความเครียดที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากนี่เป็นช่วงก่อนวัยผู้ใหญ่ซึ่งสมองและองค์ประกอบทางเคมีประสาทผ่านการปรับขนาดและจัดโครงสร้างใหม่

“ฉันคิดว่าค่าการแปลของงานวิจัยนี้มี จำกัด อย่างมากเนื่องจากความเกี่ยวข้องทางคลินิกกับมนุษย์อาจเป็นไปได้” Bisaga เตือน “มันยากมากที่จะแปลจากแบบจำลองสัตว์เป็นมนุษย์ใช่มันมีข้อบ่งชี้ว่าสิ่งนี้อาจมีความสำคัญต่อมนุษย์ แต่ข้อมูลส่วนใหญ่กับผู้ป่วยที่ฉันคุ้นเคยชี้ให้เห็นว่าการขาดการสัมผัสกับกัญชาในกัญชาส่วนใหญ่นั้น พลิกกลับได้ดังนั้นในช่วงเวลาที่ฉันไม่ได้รู้สึกประทับใจถึงแม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ต้องศึกษาในมนุษย์อย่างแน่นอน “เขากล่าวเสริม

“โดยทั่วไปแล้วฉันคิดว่าสิ่งที่ผู้คนควรนำออกไปจากงานนี้” เธอแนะนำ “นั่นเป็นเพียงเพราะมันเป็นพืชที่ไม่ได้หมายความว่ากัญชาจะไม่เป็นอันตรายมันเป็นยาที่ใช้งานทางเภสัชวิทยาและต้องเป็น ใช้กับการรับรู้ “

อย่างไรก็ตามในส่วนของเขาดร. อดัมบิซากาจิตแพทย์ผู้ติดยาเสพติดที่สถาบันจิตเวชแห่งรัฐนิวยอร์กได้ลดความเกี่ยวข้องของการค้นพบนี้ลง

การใช้กัญชาในวัยรุ่นอาจก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางระบบประสาทในสมองที่กำลังพัฒนาซึ่งนำไปสู่ความวิตกกังวลและระดับความเครียดที่เพิ่มขึ้นซึ่งอาจคงอยู่ในวัยผู้ใหญ่

แม้ว่าการค้นพบจะเกิดจากการทำงานของหนูวัยรุ่นและหนูทดลองในห้องแล็บ แต่ยังไม่ได้จำลองในหมู่มนุษย์ แต่งานแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงระดับของสารเคมีในสมองที่สำคัญและ serotonin และ norepinephrine อาจมีปัญหาหลังจากใช้กัญชา

เพื่อประเมินบทบาทของกัญชาอาจมีผลต่อการพัฒนาสมองของวัยรุ่นเป็นเวลา 20 วัน – ช่วงเวลาที่มีลักษณะเป็น “การสัมผัสเป็นเวลานาน” – หนูวัยรุ่นได้รับการฉีดยาทุกวันในปริมาณต่ำ (0.2 มิลลิกรัม / กิโลกรัม) หรือขนาดสูง 1.0 มิลลิกรัม / กิโลกรัม) กัญชา สำหรับการเปรียบเทียบกลุ่มของหนูที่โตเต็มวัยนั้นมีระบบการปกครองที่คล้ายคลึงกัน

“ เรารู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยจากการค้นพบของเราเพราะเราไม่ได้คาดหวังว่าจะเห็นผลกระทบที่รุนแรงเช่นนี้ต่อสมองของผู้ใหญ่จากการใช้งานของวัยรุ่นมันเป็นผลกระทบที่สำคัญมาก” Gobbi กล่าว

ผู้เขียนตั้งข้อสังเกตว่าจากการสรุประยะเวลารอ 20 วันหนูวัยรุ่นก่อนหน้านี้เป็นผู้ใหญ่อย่างมีประสิทธิภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *