การทดสอบกระดูกคุ้มค่าสำหรับผู้สูงอายุ

แต่นักวิจัยเน้นว่าผู้คนไม่ควรใช้ bisphosphonates เพื่อป้องกันโรคหัวใจ

Bisphosphonates ลดการสลายของกระดูกและความเสี่ยงต่อการแตกหัก แต่หลักฐานใหม่ที่ออกมาแสดงให้เห็นว่ายาเหล่านี้อาจมีศักยภาพในการลดกระบวนการ atherosclerotic ไบสฟอสโฟเนตถูกแสดงเพื่อยับยั้งการผลิตคอเลสเตอรอลการอักเสบและความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน

ในขณะที่ Lipitor เป็นสแตตินที่ช่วยลดโคเลสเตอรอล, Didronel (etidronate) เป็นยาประเภทหนึ่งที่เรียกว่า bisphosphonates ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีคนเป็นโรคกระดูกพรุน titan gel สั่งซื้อ นอกจากนี้มีเพียงร้อยละ 1 ของผู้ที่ใช้การรักษาแบบผสมผสานมีอาการหัวใจวาย, บายพาสหัวใจหรือเสียชีวิตจากปัญหาหัวใจเมื่อเทียบกับ 5 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่รับประทานยา Lipitor เพียงอย่างเดียว ความแตกต่างนี้มีนัยสำคัญทางสถิตินักวิจัยกล่าวเสริม

ดร. เกร็กฟอนกาโรว์หัวหน้าแผนกโรคหัวใจของ David Geffen School of Medicine ของ UCLA กล่าวว่า “มีการเชื่อมโยงทางชีวภาพระหว่างกระดูกและการกลายเป็นปูนของหลอดเลือด”

bisphosphonates เชื่อมโยงกับความเสี่ยงของการแตกกระดูกผิดปรกติของกระดูกต้นขาและยังเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมองและการเต้นของหัวใจผิดปกติในผู้ป่วยมะเร็ง

อย่างไรก็ตามในส่วนของเส้นเลือดใหญ่ที่ผ่านช่องท้องนั้นการรักษาแบบผสมผสานนั้นมีความหนาของหลอดเลือดแดงลดลง 12% เมื่อเทียบกับการลดลง 1% ในผู้ที่รับประทานเพียง Lipitor กลุ่มของ Kawahara รายงาน

สำหรับการศึกษานี้ทีมของ Kawahara ได้ทำการสุ่มผู้ป่วย 251 คนที่มีคอเลสเตอรอลสูงถึงปริมาณ Lipitor ทุกวันหรือใช้ร่วมกับ Didronel

นักวิจัยพบว่าผู้ป่วยในทั้งสองกลุ่มมีการลดความหนาของผนังหลอดเลือดแดงใหญ่ในอกที่คล้ายกัน

Kawahara ตั้งข้อสังเกตว่าการทดลองไม่นานพอที่จะดูว่า bisphosphonates มีผลกระทบเหล่านี้หรือไม่ ยิ่งไปกว่านั้นบิสฟอสโฟเนตทั้งหมดมีผลเหมือนกันกับการสะสมของคราบจุลินทรีย์ bisphosphonates ที่กำหนดโดยทั่วไปอื่น ๆ ได้แก่ Fosamax (alendronate), Boniva (ibandronate) และ Actonel

“ การบำบัดด้วย Bisphosphonate ร่วมกับสแตตินถือได้ว่าเป็นยารักษาโรคหลอดเลือดและโรคหัวใจและหลอดเลือดที่มีประสิทธิภาพมากกว่ายาสเตตินในอนาคตอันใกล้นี้” Kawahara กล่าว

(risedronate)

ดร. เท็ตสึยะคาวาฮาร่าหัวหน้านักวิจัยจากมหาวิทยาลัยคาลการีในอัลเบอร์ตากล่าวว่า “โล่ที่ถูกตรวจพบในหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องนั้นเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

การศึกษาทั้งจาก Lipitor และยาเสริมความแข็งแรงของกระดูก Didronel ช่วยลดการสะสมของคราบจุลินทรีย์ในเส้นเลือดใหญ่ได้ดีกว่า Lipitor เพียงอย่างเดียว

หลังจากสองปีที่ผ่านมานักวิจัยให้ผู้ป่วยรับ MRI เพื่อวัดการสะสมของคราบจุลินทรีย์ในเส้นเลือดใหญ่ของพวกเขา เส้นเลือดใหญ่เป็นเส้นเลือดใหญ่ที่นำเลือดจากหัวใจไปสู่ส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย

คาวาฮาระกล่าวเสริมว่า etidronate และ clodronate (Bonefos) ซึ่งเป็นบิสฟอสโฟเนตยุคแรกอาจมีผลกระทบนี้ “ในเวลานี้เราไม่สามารถแนะนำให้ผู้คนรับ bisphosphonates เพียงเพื่อลดการเกิด atherosclerosis”

“ การค้นพบเบื้องต้นเหล่านี้ในขณะที่น่าสนใจต้องการการจำลองแบบในการทดลองทางคลินิกขนาดใหญ่ที่คาดหวังและคาดหวังไว้” Fonarow กล่าว

ในขณะที่การรวมกันของยาเสพติดนี้อาจฟังดูมีแนวโน้มในการลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจต่อไปการใช้งานในระยะยาว

ผลการศึกษามีกำหนดจะนำเสนอในวันพฤหัสบดีที่สมาคมหัวใจอเมริกันของภาวะหลอดเลือดอุดตันและหลอดเลือดชีววิทยาชีววิทยา 2011 การประชุมทางวิทยาศาสตร์ในชิคาโก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *