หมูป่าในเท็กซัสก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของมนุษย์

นักวิจัยกล่าวว่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดทิวลามีเซียในสุกรดุร้ายจำนวนมากในเท็กซัส
Tularemia หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าไข้กระต่ายนั้นเกิดจากการติดเชื้อ Francisella tularensis หนูสัตว์ป่าและแมลงต่าง ๆ เช่นเห็บแมลงวันกวางและยุงเป็นพาหะนำเชื้อแบคทีเรีย
ในมนุษย์การติดเชื้ออาจทำให้เกิดไข้ง่วงเบื่ออาหารและอาการเป็นพิษในเลือด (ภาวะโลหิตเป็นพิษ) ชนิดย่อยของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคไข้เลือดออกในสัตว์และคน – ประเภท B – เป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงน้อยกว่าสำหรับคน แต่ประเภท A อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตในมนุษย์
ทีมที่มหาวิทยาลัยเท็กซัสเทคทดสอบหมูน้อยกว่า 130 ชนิดจากมณฑล Crosby, Bell และ Coryell และพบหลักฐานการติดเชื้อในอดีตหรือปัจจุบันใน 50% ของ Crosby County และ 15 เปอร์เซ็นต์ใน Crosby County
สตีฟเพรสลีย์หัวหน้าทีมกล่าวว่าแบคทีเรียเหล่านี้มีอยู่ในสัตว์ในบริเวณนี้และประชากรหมูที่ดุร้าย แต่โดยทั่วไปจะมีเพียงไม่กี่รายเท่านั้นนี่เป็นสัตว์ที่ติดเชื้อจำนวนมาก
หมูที่ดุร้ายจะแผ่กระจายไปทั่วพื้นที่ขนาดใหญ่และสามารถแพร่เชื้อแบคทีเรียไปได้ทุกที่ นักวิจัยกำลังทดสอบสัตว์อื่นเพื่อหาสัญญาณของแบคทีเรีย
ขอแนะนำข้อควรระวังสำหรับผู้ที่อาจสัมผัสสัตว์ป่าโดยเฉพาะผู้ที่ล่าหรือกินหมูป่า
“ หากคุณกำลังจัดการหรือทำความสะอาดหรือกินเกมป่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งหมูป่ากวางหรือกระต่ายคุณควรสวมถุงมือยางและอุปกรณ์ป้องกันดวงตาเมื่อคุณแต่งตัวเกมเสริม” เพรสลีย์กล่าวในการแถลงข่าวจากมหาวิทยาลัย
“แบคทีเรียสามารถเข้าสู่การตัดขนาดเล็กหรือแฮงค์เล็ก ๆ ได้”
“ ในช่วงเวลานี้ของปีมันอาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่คุณควรตรวจสอบตัวเองเพื่อเห็บใส่เห็บขับไล่และหลีกเลี่ยงแมลงวันกัดรวมถึงยุง” เขากล่าวเสริม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *