การศึกษาเชื้อโรคบินในเกม Roller-Derby ศึกษาค้นหา

การรักษาควรได้รับการปรับให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละรายผู้เชี่ยวชาญกล่าว

ลิงหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ สี่ในห้าลิงอื่น ๆ ที่ไม่ได้รับการรักษาด้วยการพัฒนาของการติดเชื้อหลังจากได้รับการเปิดเผย

ในการศึกษาใหม่นักวิจัยได้ทดสอบสารประกอบบนลิงแสมตัวเมียจำนวนห้าตัวที่สัมผัสกับลิงเท่ากับไวรัสเอดส์ การค้นพบนี้ตีพิมพ์ใน ธรรมชาติ ฉบับออนไลน์เมื่อวันที่ 4 มีนาคม vida collagen q10 สิว ปัจจุบันวิธีการปฏิบัติที่เป็นประโยชน์ที่สุดในการป้องกันการแพร่เชื้อเอชไอวีคือการเลิกบุหรี่การมีคู่ครองคนเดียวกับพันธมิตรที่ไม่ติดเชื้อและมีเพศสัมพันธ์ที่ได้รับการคุ้มครอง นักวิจัยใช้เวลาหลายปีในการพยายามพัฒนาทางเลือกอื่น: เจลที่ผู้หญิงและผู้ชายอาจใช้เพื่อฆ่าไวรัสเอดส์ก่อนที่มันจะเข้าสู่ร่างกาย

ความท้าทายคือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันโรคเอดส์และ “ไม่สร้างความรำคาญใช้งานง่ายและมีผลกระทบที่ยาวนานดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวันหรือก่อนการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง” ลอเรนซ์ผู้อาวุโส นักวิทยาศาสตร์สำหรับโปรแกรมที่มูลนิธิเพื่อการวิจัยโรคเอดส์

ดร. แอชลีย์ที. ฮาเสสหัวหน้าภาควิชาจุลชีววิทยาของมหาวิทยาลัยมินนิโซตากล่าวว่า “มันเป็นสิ่งที่น่ายินดีว่าเรากำลังทำสิ่งที่แตกต่างเพื่อแก้ไขปัญหาการป้องกัน” ดร. แอชลี่ย์ที.

นักวิทยาศาสตร์รายงานว่าสารประกอบฆ่าเชื้อโรคทั่วไปป้องกันการแพร่เชื้อของไวรัสที่เหมือนเอชไอวีในลิงผู้หญิงห้าตัวซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่ามันอาจทำงานได้ในมนุษย์ด้วยเช่นกัน

ข่าวดี: สารประกอบจะมีราคาน้อยกว่าร้อยละสำหรับยาแต่ละครั้งสำหรับผู้หญิง Schlievert กล่าว

ขั้นต่อไปคือการศึกษาต่อที่จะยืนยันการทำงานของสารประกอบและพยายามหาปริมาณที่ “ใช้ได้กับโลกแห่งความเป็นจริงมากขึ้น” Haase กล่าว

การวิจัยยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น อย่างไรก็ตามนักวิจัยกล่าวว่าในที่สุดสารสามารถนำไปสู่การหล่อลื่นทางเพศที่ผู้หญิงสามารถใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดโรคเอดส์

ในการวิจัยใหม่นักวิจัยได้ตรวจสอบสารประกอบที่เรียกว่า glycerol monolaurate ซึ่งได้รับการยอมรับว่าปลอดภัย พบในผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ไอศกรีมไปจนถึงเครื่องสำอางและฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ นอกเหนือจากการช่วยผสมสารอย่างถูกต้อง Patrick Patrick Schlievert ผู้เขียนร่วมด้านการศึกษาศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาแห่งมหาวิทยาลัยมินนิโซตากล่าว

มีคำถามอื่นที่ต้องตอบรวมถึงการรักษาว่าจะป้องกันผู้ชายจากการติดเชื้อหรือไม่เมื่อมีเพศสัมพันธ์กับชายหรือหญิง

ดร. เจฟฟรีย์ซีลอเรนซ์ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ที่ศึกษาเรื่องโรคเอดส์กล่าวว่าการศึกษาครั้งใหม่นี้เป็นนวัตกรรมเพราะการรักษามีเป้าหมายเพื่อการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันของร่างกายมากกว่าการฆ่าเชื้อเอชไอวีโดยตรง

แต่นักวิทยาศาสตร์มีปัญหาในการฆ่าไวรัสโดยไม่ทำอันตรายต่อบุคคลในกระบวนการ ยกตัวอย่างเช่นเจลบางตัวทำให้การส่งสัญญาณง่ายขึ้นโดยทำให้น้ำตาไหลในเยื่อบุช่องคลอด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *