การรักษาด้วยการฉีดไม่มีความช่วยเหลือสำหรับอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวาย

แพทย์ไม่สามารถช่วยให้เนื้อเยื่อหัวใจที่ได้รับบาดเจ็บต่ออายุตัวเองหลังจากเกิดอาการหัวใจวาย – จนถึงปัจจุบัน
ในระหว่างหัวใจวายเส้นเลือดที่ส่งเลือดไปยังหัวใจจะถูกปิดกั้นป้องกันไม่ให้มีออกซิเจนเพียงพอ กล้ามเนื้อหัวใจตายหรือได้รับความเสียหายอย่างถาวร
แต่นักวิจัยที่โรงพยาบาลเด็กบอสตันรายงานความคืบหน้าต่อวันหนึ่งความสามารถในการสร้างเนื้อเยื่อหัวใจใหม่หลังจากหัวใจวายหรือหัวใจล้มเหลวและแม้กระทั่งในเด็กที่เกิดมาพร้อมกับโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิด
ในการศึกษาของหนูพวกเขาพบว่า neuregulin 1 (NRG1) ซึ่งเป็นปัจจัยการเจริญเติบโตที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาของหัวใจและระบบประสาทสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อหัวใจและการฟื้นฟูการทำงานของหัวใจเมื่อฉีดหลังจากหัวใจวาย
นี่คือการพัฒนาที่สำคัญเพราะโรคหลอดเลือดหัวใจซึ่งเป็นสาเหตุของอาการหัวใจวายและโรคหลอดเลือดหัวใจตีบเป็นสาเหตุการเสียชีวิตในอเมริกา
หลังคลอดเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจหยุดแบ่งและเพิ่มจำนวน แต่ผู้เชี่ยวชาญนำโดย Dr. Bernhard Kuhn และ Kevin Bersell จากแผนกโรคหัวใจของเด็กได้เริ่มวงจรของเซลล์ใหม่ด้วย NRG1 กระตุ้นเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจเพื่อแบ่งและทำสำเนาตัวเอง
เมื่อทีมฉีด NRG1 เข้าสู่หนูมีชีวิตวันละครั้งเป็นเวลาสามเดือนหลังจากที่สัตว์มีอาการหัวใจวายการฟื้นฟูหัวใจเพิ่มขึ้นและการทำงานของเครื่องสูบน้ำดีขึ้นเมื่อเทียบกับหนูที่ไม่ได้รับการรักษา
นอกจากนี้หนูที่ถูกฉีด NRG1 ไม่ได้แสดงอาการที่พบบ่อยหลังจากหัวใจวาย
การศึกษาซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากแผนกโรคหัวใจที่โรงพยาบาลเด็กบอสตันมูลนิธิชาร์ลส์ฮู้ดและสมาคมโรคหัวใจอเมริกันพบว่าการเติบโตของเซลล์ไม่จำเป็นต้องมาจากเซลล์ต้นกำเนิด รายงานการวิจัยปรากฏใน เซลล์ ฉบับวันที่ 24 กรกฎาคม
“แม้ว่าความพยายามหลายอย่างมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์ที่ใช้เซลล์ต้นกำเนิดงานของเราแสดงให้เห็นว่าไม่จำเป็นต้องใช้เซลล์ต้นกำเนิดและการกระตุ้น cardiomyocytes ที่แตกต่าง [เซลล์กล้ามเนื้อหัวใจ] เพื่อเพิ่มจำนวนอาจเป็นทางเลือกที่มีศักยภาพ” กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์จากโรงพยาบาล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *